Chuyện không vui cho một thành viên k10

ĐƠN THƯA KIỆN CỦA 1 GIẢNG VIÊN GIẤU TÊN TRƯỜNG ĐH KT CN THÁI NGUYÊN.THƯ NÀY ĐÃ TRUYỀN ĐI ĐẾN RẤT NHIỀU SINH VIÊN,CÁN BỘ GIẢNG VIÊN TRONG TRƯỜNG VÀ CƠ QUAN CHỨC NĂNG.CÁC BẠN ĐỌC VÀ SUY NGẪM.TÔI ĐĂNG BÀI NÀY KHÔNG CÓ Y ĐỊNH TRUYỀN BÁ TƯ TƯỞNG NÕI XẤU AI ĐỒNG THỜI ĐÂY CHỈ LÀ LƠI NÓI 1 PHÍA,TÁT CẢ CÁC THÔNG TIN TRÊN CHƯA ĐƯỢC KIÊM CHỨNG VÀ XÁC THỰC,MONG MỌI NGƯỜI CÙNG SUY NGẪM.

hs thu [thuha10011001@gmail.com]

Cổng trường đã bị phá đi để làm lại….

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIÊN NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
==============
ĐƠN KIẾN NGHỊ
(Tiếng kêu cứu của cán bộ, giáo viên trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp)
Kính gửi: – Đ/c Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân;
- Đ/c Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận;
- Đ/c Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên;
- Ông Chánh thanh tra, Bộ Giáo dục và Đào tạo;
- Ủy ban Kiểm tra Đảng, Tỉnh ủy Thái Nguyên;
- Ủy ban Kiểm tra Đảng Trung ương;
- Ông Giám Đốc Đại học Thái Nguyên;
- Các ông Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên;
- Các báo Pháp luật và Đời sống, báo Dân chí, báo Giáo dục Thời đại, báo Vietnamnet.
Chúng tôi là cán bộ viên chức, giáo viên Trường Đại học kỹ thuật công nghiệp, xin tố cáo với Đảng và Nhà nước những sai phạm của ông Phan Quang Thế, Hiệu trưởng trường Đại học kỹ thuật công nghiệp như sau:
I. SAI PHẠM VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ
Vi phạm về nguyên tắc tổ chức, công tác cán bộ và Luật cán bộ công chức
Chỉ trong thời gian 2 tháng được bổ nhiệm là Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, vì thù hằn cá nhân, Hiệu trưởng Phan Quang Thế đã chuyển hơn 40 giáo viên (có danh sách kèm theo) sang làm nhân viên phục vụ tại các phòng ban, trung tâm với các công việc như: sửa chữa điện, nước, sửa chữa nhà cửa, quét vệ sinh lớp học và toilet, cắt cỏ, đứng máy photo, khuân vác đồ đạc lau chùi máy móc và chuẩn bị cho các giáo viên dạy lý thuyết hướng dẫn thí nghiệm, quản lý sinh viên..). Hầu hết những giáo viên này ông Phan Quang Thế cho rằng đã không ủng hộ trong thời gian bầu Hiệu trưởng.
Những giáo viên này đủ chuẩn về giáo viên (Theo quy định của Điều lệ các trường đại học công lập) và đa số đã có bằng thạc sĩ. Một điều nữa cần nói là hầu hết các giáo viên này đã trúng tuyển kỳ thi tuyển giáo viên (thi tuyển công chức trong biên chế Nhà nước) do Đại học Thái nguyên tổ chức và đã được Giám đốc Đại học Thái Nguyên ký quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm vào mã ngạch lương giáo viên (15111) và thậm chí có những người đã thi đạt kỳ thi Giảng viên chính do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và được Giám đốc Đại học Thái Nguyên ký bổ nhiệm vào ngạch Giảng viên chính.
Lý do ông Thế thuyên chuyển giáo viên rất đơn giản là họ tốt nghiệp đại học không đạt loại khá mà không kể đến họ giảng dạy như thế nào, quá trình học tập nâng cao trình độ của họ sau khi tốt nghiệp đại học ra sao và trình chuyên môn thực tế của họ hiện tại như thế nào. Ông Thế không cần tham khảo ý kiến bộ môn, và khoa chuyên môn về trình độ chuyên môn và phương pháp giảng dạy của những giáo viên này mà tự ý ông quyết cho ai được ở lại giảng dạy thì cho và ai không “ăn cánh” với ông thì phải chuyển sang làm việc khác.
Trong số những giáo viên bị thuyên chuyển làm các việc linh tinh, thậm chí, có những người đã là tổ trưởng, tổ phó bộ môn chuyên môn gần 10 năm, có trình độ chuyên môn cao, khả năng sư phạm tốt và có phương pháp giảng dạy tốt, được đồng nghiệp, bộ môn và khoa chuyên môn đánh giá cao, được học sinh rất yêu mến; có những người có bằng thạc sĩ và là giảng viên chính. Thí dụ: cô giáo Nguyễn Thị Hương, thạc sĩ, là tổ trưởng bộ môn Kỹ thuật phần mềm, khoa Điện tử đã gần 10 năm bị điều sang làm làm nhân viên thư viện; cô giáo Phạm Thị Bình, thạc sĩ, tổ trưởng bộ môn Tiếng việt, khoa Sư phạm kỹ thuật, bị điều sang làm nhân viên phòng quản lý sinh viên; cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Dung, thạc sĩ, giảng viên chính, giáo viên bộ môn Thiết bị điện, khoa Điện, giảng dạy lý thuyết gần 10 năm đã bị điều chuyển sang làm nhân viên phục vụ tại Trung tâm Thực nghiệm; thầy giáo Nguyễn Hiền Chung, thạc sĩ, giảng viên chính, giáo viên khoa Điện, tổ phó bộ môn Hệ thống điên, nghiên cứu sinh năm cuối, đã giảng dạy lý thuyết hơn 10 năm, bị điều chuyển sang Trung tâm thí nghiệm (lau chùi máy móc thiết bị để chuẩn bị cho các giáo viên khác hướng dẫn thí nghiệm) .v.v…
Những việc làm trên của ông Phan Quang Thế là sai, vi phạm pháp luật, chuyên quyền, độc đoán và là việc làm vô đạo đức, vì:
1- Ông thế đã vi phạm nghiêm trọng luật Cán bộ viên chức, vì những giáo viên bị điều chuyển sang làm công việc khác, sẽ không được giảng dạy nữa thì: nếu ông Thế vẫn để họ hưởng bậc lương giáo viên (15111) là sai (vì làm việc gì hưởng lương việc đó); nếu ông thế hạ bậc lương của họ xuống ngạch nhân viên thì lại càng sai và vi phạm luật Cán bộ viên chức, vì họ là giáo viên đã trúng tuyển kỳ thi công chức của Đại học Thái Nguyên và được giám đốc ĐH Thái Nguyên ký quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm vào làm giáo viên, có mã ngạch lương giáo viên; họ không vị kỷ luật gì, năm nào họ cũng là lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua mà lại bị hạ ngạch lương (là hình thức kỷ luật nặng thứ nhì trong 4 mức kỷ luật đối với cán bộ viên chức).
2. Ông Thế đã tự đặt ra “đối với những giáo viên đã đã được tuyển dụng từ năm 2001 trở lại đây, nếu không đỗ tốt nghiệp đại học chính quy loại khá thì dù là thạc sĩ, giáo viên lâu năm, giảng viên chính hay trưởng phó bộ môn đều không được làm giáo viên và phải chuyển đi làm việc khác”. Điều này là trái với Điều lệ trường đại học công lập do Nhà nước ban hành (Trong mục quy định về giáo viên đại học), thể hiện sự chuyên quyền độc đoán của ông Hiệu trưởng mới Phan Quang Thế muốn làm gì thì làm (nếu tiêu chuẩn này, ông Thế có thể đặt ra để tuyển chọn giáo viên mới cho Nhà trường từ nay về sau thì còn có thể chấp nhận được).
3. Tự đặt ra tiêu chuẩn giáo viên như trên, nhưng ông Thế chủ yếu dùng để “trị” những người không ủng hộ ông trong khi bầu hiệu trưởng và những người có bất đồng chứng kiến với ông. Còn những người cùng phe cánh với ông thì vẫn “an toàn” và thậm chí còn được cất nhắc vào các vị trí lãnh đạo, như: cô giáo Phạm Hương Quỳnh đỗ tốt nghiệp đại học loại trung bình nhưng vẫn làm giáo viên và lại được bổ nhiệm làm phó khoa Xây dựng – Môi trường; cô giáo Hoàn Thị Thắm (vợ ông Pi, Phó hiệu trưởng), bằng 2 tiếng Anh hệ không chính quy vẫn là giáo viên và là tổ trưởng bộ môn ngoại ngữ (tiếng Anh); thầy giáo Ngô Kiên Trung (con ông Ngô Văn Hải, nguyên Phó Giám đốc Đại học Thái nguyên), đỗ đại học loại trung bình, nhưng vẫn được ở lại giảng dạy. v.v….Thậm chí có những người đủ chuẩn giáo viên như ông Thế đề ra, như thầy giáo Lương Chí Châu, giáo viên khoa Điện tử, tốt nghiệp loại khá ngành công nghệ trường ĐH Xây dựng Hà Nội, nhưng vì ông thế chê người nhỏ, hình thức xấu (thực chất là không ủng hộ ông khi bầu hiệu trưởng) và điều sang làm nhân viên sửa chữa máy tính và làm lao động phổ thông ở phòng Quản trị-phục vụ. Các việc làm này của ông Thế do thù hằn cá nhân và là vô đạo đức.
4. Hầu hêt những giáo viên bị thuyên chuyển làm nhân viên các phòng, ban và các trung tâm đều đã thi đỗ vào làm giáo viên của Hội đồng thi tuyển cán bộ viên chức của Đại học Thái Nguyên tổ chức và đã được Giám đốc Đại học Thái nguyên ký quyết tuyển dụng và bổ nhiệm vào mã ngạch lương giáo viên (15111). Việc làm của ông Phan Quang Thế là việc làm coi thường công tác tổ chức cán bộ của Nhà nước, phủ nhận và không chấp hành các quyết định của cấp trên quản lý mình, coi thường tổ chức, coi thường lãnh đạo cấp trên và cụ thể là Bộ và Giám đốc Đại học Thái Nguyên.
Những giáo viên này do yêu nghề giáo viên, muốn làm giáo viên, chứ không phải chỉ là vì việc làm và đồng lương, thì họ mới thi tuyển vào làm giáo viên ở Đại học Thái Nguyên. chứ với khả năng của họ, với tấm bằng thạc sĩ kỹ thuật thì họ có thể xin việc dễ dàng ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Việc làm trên của ông Thế là vô đạo đức vì đã hủy hoại nguyện vọng cao đẹp được làm nghề giáo viên của họ và làm hỏng cả cuộc đời phấn đấu của. Ngay từ đầu, nếu học biết không được làm giáo viên, thì chắc chắn họ không xin vào trường làm việc. Bây giờ đã sau 10 năm rồi, nếu những giáo viên này xin chuyển đi một cơ quan khác để phấn đấu làm lại từ đầu thì cơ hội còn đâu nữa để phát triển, họ đành chấp nhận ở lại trường.
5. Tổng số cán bộ viên chức của trường tính đến tháng 8 năm 2011 có 610 người, trong đó chỉ có 410 giáo viên (kể cả hơn 30 giáo viên kiêm nghiệm là trưởng, phó và nhân viên ở các phòng ban). Ông Thế đã điều chuyển đi hơn 40 giáo viên, thì giáo viên chuyên giảng dạy thực tế còn lại của trường chỉ còn khoảng 350 người mà chỉ có hơn chục người có bằng Tiến sĩ, số còn lại là thạc sỹ và tốt nghiệp đại học. Trong khi đó quy mô sinh viên của trường tính đến tháng 10 năm 2011 có gần 22.000 sinh viên (trong đó có hơn 14.000 sinh viên hệ chính quy và gần 8.000 sinh viên hệ vừa làm vừa học và liên thông). Với tỷ lệ khoảng 60 SV/1GV thì làm sao ông Thế có thể đảm bảo chất lượng đào tạo được. Như vậy, ông Thế thuyên chuyển hàng loạt hơn 40 giáo viên đủ điều kiện làm giảng viên đi làm công việc sự vụ và lao động phổ thông không phải do dư thừa giáo viên mà là do thù hằn và trả thù cá nhân của ông Thế.
Ngoài số hơn 40 giáo viên bị điều chuyển kể trên, gần 20 nhân viên ở văn phòng khoa và nhân viên một số phòng ban, vì không ủng hộ ông Thế trong quá trình làm quy trình Hiệu trưởng cũng bị ông Thế điều chuyển đi quét dọn vệ sinh hoặc làm các công việc lao động phổ thông.
Gần đây đã có một số đơn kiện ông Thế gửi Giám đốc Đại học Thái Nguyên về việc làm sai trái này. Ông Thế cũng hơi “sợ” nên cho cán bộ đi gặp những giáo viên trên để vừa dọa dẫm, vừa mua chuộc họ và yêu cầu họ viết đơn “tình nguyện” không làm giáo viên và chuyển sang làm nhân viên. Ông Thế thật là quá dã man và nhiều thủ đoạn nham hiểm.
6. Một số giáo viên (có danh sách minh chứng kèm theo như con cô Phong – tổ Tài vụ, con cô Liên – Y tế …) đã được Hiệu trưởng cũ ký đồng ý cho đi thi cao học và đã trúng tuyển kỳ thi cao học năm 2011 của Đại học Thái Nguyên và một số trường ĐH khác, nhưng ông Thế đã không cho đi học nữa và dọa nếu đi học thì bị đuổi việc. Thật là khổ thân cho họ vì đã phải bỏ không ít công sức và tiền lương để đi học thi cao học. Đây là việc làm tùy tiện của Hiệu trưởng Phan Quang Thế, thích cho ai đi học thì cho. Ông Thế quy định giáo viên phải sau 3 năm công tác mới được đi học cao học. Nhưng con ông Thế (cô Phan Thị Hà) thì ngay khi tốt nghiệp đại học đã được nhận vào làm giáo viên, chưa công tác được ngày nào thì đã được cử đi học ngoại ngữ ở Philipin 6 tháng, tiếp theo đi học tiếng Anh ở Hà Nội 1 năm và được ông Thế đưa ngay sang Mỹ học thạc sĩ. Vậy hỏi rằng ông Thế có công bằng với mọi người không???
Một số giáo viên của Trường được cử đi học thạc sĩ ở nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả tốt, được phía nước bạn cho học bổng học tiếp tiến sĩ, nhưng ông Thế đã không cho họ được tiếp tục sang học tiếp như Thầy giáo Nguyễn Vôn Dim, giáo viên khoa Cơ khí, Thầy giáo Nguyễn Đăng Hào nhận được học bổng của Pháp và nhiều thầy giáo khác. Đây là việc làm tùy tiện và chống lại chủ trương đào tạo 20.000 tiến sĩ của Nhà nước của ông Phan Quang Thế.
II. SAI PHẠM VỀ XÂY DỰNG VÀ PHÁ HOẠI MÔI TRƯỜNG
1) Chỉ trong vòng 2 tháng, từ khi ông Thế nắm quyền Hiệu trưởng Nhà trường, ông Thế đã cho xây dựng nhiều hạng mục công trình trì giá hơn 10 tỷ đồng, như đoạn đường đôi trong trường, khuôn viên xung quanh nhà A16, sân thể thao sau nhà A10 và xây dựng cổng mới. Điều đáng nói ở đây là hầu hết các hạng mục này ông Thế cứ gọi người vào làm mà không có dự toán, thiết kế, chưa có thẩm định của các cơ quan chức năng và cũng chưa được cấp trên (Đại học Thái Nguyên) cho phép và phê duyệt. Do không có thiết kế trước nên nhiều phần phải phá đi làm lại nhiều lần. Việc làm này quá tùy tiện, bất chấp các quy định của Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác xây dựng cơ bản. Việc chọn nhà thầu thì lại càng tùy tiện hơn. Ông Thế không tuân theo các quy định đấu thầu và chỉ thầu. Ai đưa cho ông Thế nhiều tiền thì được chọn làm đơn vị thi công.
Đặc biệt nghiêm trọng phải nói đến việc ông Thế phá cổng trường cũ để xây dựng cổng trường mới. Cổng trường vừa được xây dựng cách đây 6 năm. Khi xây dựng cái cổng này, Nhà trường đã thông báo rộng rãi cho nhiều đơn vị kiến trúc chuyên môn để thi kiến trúc về cổng trường ĐH KTCN. Đã có 30 mẫu thiết kế được gửi về của cựu học sinh và nhiều công ty trên toàn quốc để thi tuyển. Nhà trường đã tham khảo ý kiến của đông đảo cán bộ, giáo viên và đã lập Hội đồng đánh giá và bình chọn mẫu cổng (nhiều cán bộ tham gia Hội động hiện đang làm phó hiệu trưởng, trưởng phòng và có cả ông Hiệu trưởng Phan Quang Thế trong Hội đồng). Chiếc cổng này là kết quả bình chọn nghiêm túc của cán bộ, giáo viên và lãnh đạo Nhà trường. Chiếc cổng này cũng được nhiều thế hệ học sinh khi về dự kỷ niệm 40 năm và 45 năm ca ngợi là rất đẹp, được đưa vào in ảnh lịch hàng năm của Nhà trường, được cán bộ giáo viên các trường thành viên của ĐHTN đánh giá là cái cổng đẹp nhất trong các trường đại học của ĐHTN. Thế nhưng, chỉ vì một lời phán của một thầy bói nào đó là mái cổng như cái thuyền bị lật úp thì làm sao Hiệu trưởng vững ghế được và Nhà trường làm sao ổn định được. Điều này ông Thế đã công khai nói với nhiều người trong trường. Chỉ vì ý thích cá nhân và tin vào lời “phán” vô căn cứ mà ông Thế đã phá cổng cũ để xây cổng mới với trị giá như dự tính khoảng 5 tỷ đồng. Ông Thế đã coi tiền của Nhà nước như tiền nhà mình muốn dùng làm gì thì làm. Trong khi Nhà trường còn đang nghèo, thiết bị thực tập, thí nghiệm đang rất thiếu mà ông Thế lại lãng phí, vung tiền đến như vậy thì thì thật là một tội ác, vi phạm vào Luật chống tham ô, lãng phí của Nhà nước. Cổng trường là một tài sản của Nhà nước (giá trị nhiều tỷ đồng). Ông Thế tự tiện phá bỏ mà chưa có chủ trương thanh lý được cấp trên phê duyệt (có thể thẩm tra qua Đại học Thái Nguyên). Đây là một hành động phá hoại tài sản Nhà nước, cần được nghiêm trị trước pháp luật.
Đến bây giờ cổng cũ đã phá gần xong nhưng vẫn còn thông báo trên trang Web của trường là thi chọn kiến trúc cho cổng mới, chưa có thiết kế và dự toán gì. Đề nghị ông Giám đốc Đại học Thái Nguyên cho thanh tra và dừng ngay việc làm này lại trước khi còn chưa quá muộn để khỏi tốn tiền của Nhà nước một cách vô lý.
2) Chỉ trong 2 tháng lên nắm quyền Hiệu trưởng, ông Phan Quan Thế đã phá hoại môi trường, cảnh quan của Nhà trường một cách ghê gớm. Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp trước đây nổi tiếng với các trường đại học trong nước và bạn bè quốc tế là có cảnh quan, khuôn viên và môi trường xanh, sạch, đẹp và năm 2007 được Nhà nước tặng thưởng giải Môi trường toàn quốc. Thế nhưng, vừa qua, ông Thế đã cho chặt phá gần 40 cây Đa đã trồng được gần 10 năm, gần 50 cây cọ từ 5 đến 15 năm tuổi, nhiều cây cau và một số cây khác chỉ vì một lời khuyên của một thầy bói nào đó là “cây cọ và một số cây khác lắm gai, suốt ngày nó cào thì làm sao yên được”. Tất cả những cây trên đã được nhiều người xin mua để trồng hay cúng tiến cho các chùa, nhưng ông Thế không đồng ý mà yêu cầu chặt hết.
Đặc biệt, ông Thế đã cho chặt cả 5 cây Đa do các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước trồng kỷ niệm nhân dịp lễ 10 năm thành lập Đại học Thái Nguyên và 40 năm thành lập Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, như cây Đa do đ/c Phạm Gia Khiêm, Ủy viên Bộ chính trị, Phó thủ tướng chính phủ, nguyên giáo viên của Trường; cây Đa do Phó thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân trồng, cây Đa do nguyên Phó thủ tướng Nguyễn Khánh trồng, cây Đa đo Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên Dương Đức tính trồng, cây Đa do đ/c Lê Cao Thăng, Giám đốc Đại học Thái nguyên trồng. Đây là kỷ niệm của các đồng chí lãnh đạo cao cấp và là niềm tự hào, vinh dự của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên Nhà trường. Thế mà ông tự ý chặt các cây đa này và đổ hàng vài tạ muối vào gốc. Đây là việc làm không thể tha thứ được của ông Thế coi thường lãnh đạo Đảng và Nhà nước, coi thường truyền thống tốt đẹp của Nhà trường.
Điều này chúng tôi phải nói ra mặc dù không tin đó là sự thật là: để giải thích cho việc mình chặt phá với số lượng quá lớn cây xanh như vậy ông Thế đã nói với mọi người khi hỏi ông thế vì sao ông lại chặt cây với số lượng lớn như vậy ông trả lời là ông “làm theo chỉ đạo của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận”. Ông còn công khai phát biểu tại cuộc họp Chi bộ phòng Quản trị phục vụ, ngày 9 tháng 12 và cuộc họp Giao ban ngày 15 tháng 12 năm 2011 với hơn 40 cán bộ chủ chốt của Nhà trường là “Tôi chặt tất cả các cây như vậy là thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận”. Điều này có đúng không thì chỉ có Bộ trưởng biết???
Việc làm này của Hiệu trưởng Phan Quan Thế đã tàn phá môi trường và công sức, tiền của cán bộ giáo viên của Trường đã bỏ ra bao nhiêu năm mới có được, đồng thời đã không tôn trọng và bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.
Mới chỉ gần 3 tháng nắm quyền Hiệu trưởng, mà ông Thế đã mắc quá nhiều khuyết điểm và vi phạm luật pháp của Nhà nước. Những sai phạm trên đây của ông Hiệu trưởng Phan Quang Thế là rất nghiêm trọng, vi phạm pháp luật và không có đạo đức, không xứng đáng là một đảng viên và càng không xứng đáng là Hiệu trưởng Nhà trường. Với một Hiệu trưởng như vậy, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với 3 Huân chương Lao động, 2 Huân chương Độc lập và Danh hiệu cao quý “Đơn vị anh hùng” mà Nhà nước vừa phong tặng năm 2010 sẽ đi đâu, về đâu???
III.VỀ ĐỜI TƯ, ÔNG THẾ CÒN LÀ NGƯỜI KHÔNG CÓ ĐẠO ĐỨC, CHƠI BỜI TRÁC TÁNG.
- Ông thế đã từng có quan hệ bất chính khi đi học thạc sĩ ở Australia với 1 cô gái và đã có 1 con trai với cô này. Khi về nước, cô đã bế con lên đòi ông Thế phải có trách nhiệm với con trai mình. Ông Thế đã thú nhận với vợ cả (chị Hoa) và gia đình. Nhưng người tình đã bị mấy em trai của chị Hoa, vì bảo vệ hạnh phúc và thương chị mình, đuổi đánh và dọa nếu còn lên nữa thì sẽ giết chết.Tổ dân phố đã phải nhiều lần can thiệp và lập biên bản. Điều này có thể hỏi hàng xóm và tổ dân phố.
- Ông Thế đã từng bị kỷ luật cảnh cáo vì nhận tiền của sinh viên trong thi cử, không được làm giáo viên và bị điều xuống xưởng thực tập 1 năm (khoảng năm 1985). Nhưng trong lý lịch để được bổ nhiệm Hiệu trưởng, ông Thế đã không khai điều này.
- Ông Thế đã tự sửa bảng điểm học đại học (bản bằng tiếng Anh) cho con gái là Phạm Thị Hà để đi học thạc sĩ ở Mỹ.
Kính thưa các cơ quan chức năng, các đồng chí lãnh đạo Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên. Chúng tôi biết đã có nhiều đơn không chính danh kiến nghị về ông Thế, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết và rơi vào yên lặng (?!). Với đạo đức của ông Thế như kể trên thì có ai dám đứng chính danh trong đơn mà không sợ bị trả thù. Nhưng những sự việc chúng tôi nêu trên là hoàn toàn đúng sự thật. Chúng tôi mong rằng cấp trên cần về trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp điều tra làm rõ sự việc để cứu cán bộ giáo viên nhà trường và để trường Đại học kỹ thuật công nghiệp ổn định và tiếp tục phát triển.
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!
Thái Nguyên, ngày 28 tháng 12 năm 2011

About these ads

67 phản hồi (+add yours?)

 1. Khách
  Tháng 1 19, 2012 @ 08:42:23

  Thế này là Thế nào ?!!!

  Trả lời

 2. Hậu Sinh- VT
  Tháng 1 19, 2012 @ 10:39:39

  Cầu mong cho điều đó không là sự thật… và nếu điều đó là sự thật thì buồn thay cho một thế hệ cựu sinh viên K10 kiêu hùng…và tai hoạ cho trường Cơ Điện thân yêu của chúng ta.
  Khổng Tử nói “Có năm loại người mà xấu hơn cả trộm và cướp. Loại người thứ nhất: có học hành, hiểu biết nhưng xảo quyệt. Loại thứ hai: cực đoan và ngoan cố. Loại thứ ba: không biết nói thật và giỏi biến báo. Loại thứ tư: chỉ biết nhìn mặt trái và xấu xa của sự kiện. Và loại thứ năm: biết sai nhưng vẫn tìm cách che giấu và còn tự cho là mình đúng.

  Nếu ai thuộc vào một trong năm loại người nói trên thì cần phải giết.”

  Trả lời

  • Lo cho bạn Thế
   Tháng 1 19, 2012 @ 11:57:41

   Trên blog này vốn cũng đã có những chỉ trích vào bạn Thế. Nhưng tôi không mong đó là sự thật. Hôm đi qua trường thấy cổng bị phá cũng cảm thấy bùi ngùi điều gì đó, nay đọc bài này giải thích nguyên nhân thay cổng trường mà thấy buồn. Nếu bạn Thế của ta đã hay ra vào blog thì viết một bài phản biện trên blog sẽ rất tôt.

   Trả lời

 3. Mõ blog
  Tháng 1 19, 2012 @ 14:39:18

  Thật là chuyện tày đình, lại xảy ra vào dịp giáp tết thế này, tôi nghĩ bạn Thế chắc cũng đứng ngồi không yên. Thực hư thế nào ta cũng ko biết cụ thể, nhưng để đến mức đơn kiện như thế này, chắc cũng phải có cái gì đó không ổn trong cách điều hành của bạn Thế. Điều cần thiết lúc này là bạn Thế cần phải hết sức bình tĩnh và tỉnh táo, lắng nghe dư luận, phân tích tình hình và đưa ra những quyết sách, những giải thích hợp tình hợp lý, hợp lòng dân để bảo vệ uy tín của mình cũng như ổn định tình hình của Nhà trường.
  Việc viết bài phản biện của bạn Thế trên blog là một ý tưởng hay song rất tiếc là ko hiện thực vì bạn Thế chưa một lần nào vào thăm blog k10.

  Trả lời

 4. Tiều Phu
  Tháng 1 19, 2012 @ 17:41:26

  Chuyện rất đời thường thôi các bác ơi !
  Tôi cho rằng phải nhìn nhận thật khách quan hai mặt của vấn đề thì mới thấu hiểu được sụ việc , dưới con mắt thiển cận của tôi một phó thường dân , tôi thấy rằng ở trường hợp này .
  Ở góc độ ông quan mới :
  1, Tân quan , tân chính sách : Điều này xưa hơn diễm xưa !
  2, Bao giờ cũng có “chiếu chiêu an ” : Mị dân bằng tiền tài , bổng lộc , chức tước …
  3.Thiết lập một ê kíp mới phục vụ cho con đường công danh , sự nghiệp của mình .
  Ở góc độ người dân ( Cán bộ , giáo viên , công nhân viên chức trong trường ) :
  1, Ai đem lại nhiều quyền lợi cho mình theo người đó
  2, Mọi chuyện thị phi đều là phù phiếm
  Vậy bạn Thế mới có thay đổi 9,75% vị trí giáo viên thì chưa có gì là ghê gớm cả ( địa vị tôi làm hiệu trưởng sẽ hoán đổi 50 % kia ) !
  Mới có chưa đầy 3 tháng bạn làn Hiệu trưởng chưa nói lên điều gì !
  Mong bạn vững tâm , kiên định với đường lối của mình để đưa trường ĐH Công nghiệp Thái Nguyên ( trường Cơ Điện ) càng ngày càng phát triển , bên cạnh đó hãy nhớ đến các bạn K10 thủa xưa luôn sát cánh và dõi theo từng bước đi của bạn . Bạn nên nhớ thành công của bạn là thành công của K10 !
  Chúc bạn và gia đình một năm mới an lành , hạnh phúc & gặp nhiều may mắn !

  Trả lời

  • cobehyun
   Tháng 2 14, 2012 @ 22:59:32

   thui đi bác à con đường chúng em giờ đi xuống lắm rồi,bao giờ cho có hoa nở như ngày xưa nữa…thui thì mình học thì đành phải chấp nhận cố gắng ra trường thui k bao giờ quay lại cả,có bạn Thế giữ lại tôi cũng không ở đâu,mong sao cho những cô giáo yêu nghề bị bạn Thế chuyển đí sẽ tìm lại chỗ đứng như ngày xưa…valentine chúc các ác k10 luôn luôn vui vẻ như mong mún

   Trả lời

 5. Nguyễn Trung Thành
  Tháng 1 20, 2012 @ 04:52:55

  Chúng ta cần bình tỉnh và kiểm chứng từ hai chiều,nhưng ông bà xưa đã nói”Không có lửa thì làm sao có khói”.Sự đời là ai bị đụng chạm đến quyền lợi thì đều có phản ứng,nhưng theo tôi là bạn Thế hơi nóng vội và chưa khôn khéo,có thể có một số việc giải quyết hơi cực đoan,nhưng mình cũng nghĩ cần có thay đổi để tốt hơn.Nhưng không phải là thay đổi như nội dung đơn kiện đã viết( Việc điều chuyển cán bộ là chuyện bình thường,nhưng chuyện chặt phá cây trong trường là chuyện không bình thường ) Mình cũng rất lo cho bạn Thế,đây là cơ hội và thời cơ rất lớn( Nếu Nội dung trong đơn kiện là sự thật) để phe đối lập(Cứ tạm gọi thế đi)lật ngược thế cờ và giành ngôi vị.Chúng ta có thể đoán trước kết cục,Nếu bạn Thế không có kế sách kịp thời và quyết liệt.Cuộc sống luôn là là vậy,cái mới luôn gặp phải phản kháng của cái cũ,để tồn tại thì phải có thủ đoạn( kế sách),từ xưa đến nay vẫn thế.Vấn đề là bạn Thế sẻ phản ứng như thế nào thôi ( Đối với trên và dưới).Nói như Tam quốc diễn nghĩa: Xem hồi sau sẻ rỏ.Mong được thông tin liên tục và nhanh chóng về sự việc của Ban Thế,vì bạn là bạn của chúng ta: Hội K10 cơ điện

  Trả lời

 6. VLC
  Tháng 1 20, 2012 @ 10:00:18

  Quan điểm tôi hơi khác, xin trình bày để các bạn ăn Tết năm mới cho ngon lành
  1; Đọc kỹ đơn khiếu kiện của 1 giáo viên giấu tên, VLC tôi thấy buồn cười vì: nội dung như là đơn của một tên dân đen tố cáo một ông quan xã, quan phường dân trí thấp, dùng quyền lực trù dập dân đen một cách vô học, bất chấp dư luận và luật pháp ở một vùng sâu vùng xa nào đó. Nên nhớ dù sao, Phan Quang Thế cũng là một PGS. TS, làm việc chắc chắn phải bằng cái đầu, trước khi đưa ra những quyết định động trời, liên quan đến “tân chính sách”. Và cũng nên nhớ rằng, chúng ta đã chứng kiến PQT lên được ghế Hiệu trưởng không phải chỉ nhờ bằng cấp, học vị và kinh nghiệm chuyên môn, không phải ai trong chúng ta cũng làm được điều đó…
  2; Về cơ bản nhất trí với ý kiến Bình tầu, tân quan tân chính sách…, muốn tạo nên sự nghiệp phải có sự đột phá, sự đổi mới…mà muốn đổi mới thì chắc chắn phải chấp nhận sự phản kháng từ phe bảo thủ… đây chỉ là chuyện đời thường…
  3; Nhìn nhận về 1 giáo viên giấu tên, nếu như vị này nói là động chạm đến quyền lợi chính đáng của hơn 40 giáo viên, thì chắc chắn không chỉ có 1 cái đơn của ông giấu tên này đâu, mà đã thành một đợt sóng dữ dội rồi, ông Bình tầu cho là 9,75% là ít, nhưng tôi lại cho là nhiều, và nếu cả hơn 40 vị này, cộng thêm các trường hợp khác được nêu ra, thì chắc chắn đã tạo thành một khối đối lập, tuy chỉ là thiểu số, nhưng tác động mạnh lắm vì họ đều là những người có trình độ cả, chứ đâu phải thời ông giáo Thứ trong Sống mòn của Nam Cao. Nếu có một người đứng lên, chắc chắn nhiều người sẽ ủng hộ chứ không phải cam chịu, bởi vì như chính vị này nói : “Những giáo viên này do yêu nghề giáo viên, muốn làm giáo viên, chứ không phải chỉ là vì việc làm và đồng lương, thì họ mới thi tuyển vào làm giáo viên ở Đại học Thái Nguyên. chứ với khả năng của họ, với tấm bằng thạc sĩ kỹ thuật thì họ có thể xin việc dễ dàng ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh”, vị này đã nói vậy, sao họ lại cam chịu đi làm công việc sự vụ và lao động phổ thông.
  4; Về vấn đề cổng và chặt cây, đúng là chúng ta chưa có thông tin hai chiều, chưa xác minh. Tuy nhiên qua vụ “hai cây lưu niên K10 trồng”, tôi tin rằng trước khi có những quyết đinh lớn và động chạm đến “các ông chủ bên trên”, chắc chắn PQT phải có lý do chính đáng, chứ không thể xử sự một cách thô thiển và vô học như đơn nói…
  5; Chuyện đời tư…chẳng nhẽ cả bộ máy nhà nước và tập thể trường đều bị “câm điếc” hết hay sao mà ông PQT khai gì biết nấy, không khai thì không biết…, nếu ông giáo viên giấu tên này biết từ trước, sao chỉ khi bị động chạm mới nói ra…, vậy bản chất đơn thư của ông là gì…

  TÓM LẠI:
  Chuyện đời thường mà, chắc chắn PQT đã biết trước và đã lường trước sự việc, đã tính toán kỹ trước khi ra các quyết định “động trời” và đã có những giải pháp phù hợp, chẳng cần PQT viết phản biện, chúng ta cũng đã biết nếu viết, PQT sẽ viết thế nào …
  (Còn nếu PQT không tính được hết những chuyện phức tạp và các bước đi tiếp theo cần thiết để xứ lý, để xảy ra những sự việc như đơn thư nói và để mất ngôi vị như bạn Trung Thành nói, thì cũng không xứng đáng là đại diện cho một thế hệ cựu sinh viên K10 kiêu hùng như bạn Hậu sinh đã nói, thì chúng ta cũng chẳng cần phải lo cho PQT nữa) – Xin nhấn mạnh chúng ta ủng hộ, lo lắng và quan tâm đến PQT nếu PQT làm đúng, chứ không phải vì PQT là ét vê K10 thì PQT làm gì chúng ta cũng nhắm mắt ủng hộ.

  Bác Mõ, Bình tầu, Trung Thành, Hậu sinh và các bạn K10 cứ yên tâm ăn Tết vui vẻ đi, tôi tin là “mọi việc đâu có đó, thịt chó có mắm tôm”…không cần chờ đến Xem hồi sau sẽ rõ đâu, mà chúng ta đã nhìn thấy được hồi kết của chuyện này…

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI, AN KHANG THỊNH VƯỢNG

  Trả lời

 7. Korolbo
  Tháng 1 20, 2012 @ 11:37:27

  Nhung chuyen kieu nay o cac Truong DH chi la chuyen thuong ngay o huyen (vi du truong DHKTCN TPHCM). Ca nhan minh thi mac du hoi truoc o chung phong voi ban The nhung khi ban The len chuc HT, minh cung khong lay the lam mung, nay ban The bi kien tham chi mat chuc, minh cung khong lay the lam lo (tuong tu chuyen Tai ong mat ngua). Day la chuyen rieng cua The, cho The, vi The, The dam lam dam chiu. Minh nghi, khong le The khong he biet rang K10 chung minh co trang blog nay, vay ma voi tu cach cua mot dan K10 bam tru, song Co dien, an Co dien, chet Co dien …ma ban ay khong he xuat hien du chi mot lan say hello voi anh em minh. Thoi the the thoi thoi phai the, lieu The co con coi anh em minh la ban nua khong? Lieu The co tu hao la cuu SV K10CD nua hay khong hay la bay gio ban ay chi muon nhac den ten nhung truong ma ban ay tu nghiep o My, Uc.v.v.cho no sang (giau doi vo, sang doi ban)? The thoi The nhi?
  Anh em minh cu vui Tet vo tu di nhe, Chuc mung nam moi tat ca cac ban va gia dinh!!!
  Minh co mot nguoi ban pho thong (h/s K8) cung thi h/s gioi van voi minh, nam 1974 ban ay gianh giai nhat mien Bac (khi do da ve Quang Tri roi), sau hoc phap ly o Lien Xo, ve lam tro ly Bo truong Nguyen Dinh Loc, Chanh Van phong Bo Tu Phap, Giam doc nha XB Phap Ly…vua roi cung boc lich may nam vu du an 132. Doi la C’est Lavie ay ma. (xin loi cac ban, may khong co font tieng Viet)

  Trả lời

 8. D Tho
  Tháng 1 20, 2012 @ 12:34:39

  Quả là tin động trời thật,tôi có biết chuyện phá cổng ,chặt cây và biết có người không ủng hộ có người tán thành….các bạn đã có những ý kiến riêng của mình rất chí lý và thẳng thắn nhưng đúng là phải chờ các cơ quan có trách nhiệm vào cuộc. các ý kiến thể hiện tình cảm Cơ Điện và K10 với bạn mình rất quý báu,duy có điều sự đáp trả hay phản hồi lại vô vọng từ lâu nên Tôi cho rằng hãy đợi đã.

  Trả lời

 9. VLC
  Tháng 1 20, 2012 @ 12:37:53

  Sang năm mới, bác Thọ mom chuyển thành dê Thọ à, khỏe quá nhỉ

  Trả lời

 10. Mõ blog
  Tháng 1 20, 2012 @ 13:08:59

  Vừa có một ý kiến đề nghị bác Mõ cắt bài đăng này để “bảo vệ uy tín k10″, không “vạch áo cho người xem lưng”. Chúng ta cho ý kiến xem thế nào. Bài này cũng không phải bản Mõ đăng mà là ai đó tự đăng vào, và chúng ta cũng đã có nhiều ý kiên rồi.

  Trả lời

 11. VLC
  Tháng 1 20, 2012 @ 14:32:44

  Theo tôi, không cần thiết phải cắt bỏ, K10CĐ không phải né tránh cái gì cả, uy tín K10 không bị ảnh hưởng gì bởi một cá nhân, uy tín K10CĐ sẽ càng sáng hơn chính nhờ các bài phản hồi nói lên suy nghĩ của anh em …, nêu PQT đúng, uy tín K10 vẫn sáng, nếu PQT sai, Uy tín K10 cũng vì thế mà ảnh hưởng, trong cả tập thể có người này người nọ, K10CĐ chỉ ủng hộ cái đúng và sẵn sàng phản đối cái sai của một thành viên K10CĐ nào đó cơ mà…, như bạn Hậu sinh nói: K10CĐ kiêu hùng vẫn mãi mãi kiêu hùng…

  Cứ yên tâm ăn tết cho vui vẻ đi bác Mõ và các anh em K10CĐ

  HÃY TỰ HÀO VÌ MỘT THẾ HỆ K10CĐ KIÊU HÙNG

  Trả lời

 12. Cháu lắm chuyện
  Tháng 1 20, 2012 @ 20:09:53

  Cháu là sv Cơ Điện thuộc khóa K4x. Cháu nghĩ thế này (mong các bác đón nhận):
  Đầu tiên là cháu nghĩ cần cắt bỏ bài này đi. Theo bác VLC thì “K10CĐ không phải né tránh cái gì cả, uy tín K10 không bị ảnh hưởng gì bởi một cá nhân, uy tín K10CĐ sẽ càng sáng hơn chính nhờ các bài phản hồi nói lên suy nghĩ của anh em …, nêu PQT đúng, uy tín K10 vẫn sáng, nếu PQT sai, Uy tín K10 cũng vì thế mà ảnh hưởng, trong cả tập thể có người này người nọ, K10CĐ chỉ ủng hộ cái đúng và sẵn sàng phản đối cái sai của một thành viên K10CĐ nào đó cơ mà…”. Cháu nghĩ là dù thầy PQT có đúng hay sai thì cũng…chẳng ảnh hưởng gì đến uy tín của hôi K10CĐ cả. Vì uy tín mà bị sụp đổ vì một thành viên thì cũng kém đấy.
  Thứ hai, blog này phục vụ cho cựu sv K10CĐ. Vậy mà nhờ bài viết này mà blog trở nên nổi tiếng (đến mức ai cũng biết đến bức thư này) thì không hay chút nào. Chắc các bác không muốn ảnh hưởng đến “uy tín” của hội CĐ chứ.
  Thứ ba, việc túm tụm lại comment, bàn bạc về việc này theo cháu không khác gì mấy bà chuyên đưa chuyện ở ngoài chợ cả. Không có lời động viên bạn của mình thì thôi chứ ko nên làm ntn. Tốt nhất là nên thảo luận qua các buổi offline (coi như là câu chuyện nhỏ làm quà). Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ cho thầy PQT (vì cháu thấy bài này đã xuất hiện trên forum của trường CĐ, gây tâm lý cho sv đang theo học).
  Thư tư, cháu mong đây là comment cuối cùng về sự việc này.!!
  Cháu cảm ơn.
  P/s: chúc các bác năm mới an khang thịnh vượng

  Trả lời

 13. Tiều Phu
  Tháng 1 20, 2012 @ 20:29:33

  Tôi tán thành quan điểm của VLC : không gỡ bỏ bài này !
  Chẳng qua là đơn thư nặc danh , kẻ nào đó mượn blog K 10 để phát tán kiểu ” con gà mái rụng một cái lông thành con gà rụng trụi lông ” , nhằm mục đích trục lợi .
  Các bạn K10 hãy cảnh giác với “thế lực thù địch” và một lần bày tỏ thái độ , quan điểm của mình trước “hiện tượng đời thường” này

  Trả lời

 14. HUNG K19M
  Tháng 1 20, 2012 @ 22:51:49

  Em tán thành quan điểm của anh Hùng bò và anh Bình tàu: không gỡ bỏ bài này !
  Trên Blog này đã có nhiều lần mọi người phê bình hiệu trưởng Thế !!! Em cũng đã không dưới 3 lần mong rằng các anh K10 làm thế nào đó để hiệu trưởng Thế đọc Blog K10 để ngẫn, để tự hào và hơn nữa để có lời phẩn hồi cho các CSV cơ điện biết đúng, sai ?! Xong hoàn toàn chẳng thấy hiệu trưởng Thế có ý kiến !? Thật là buồn nếu việc trên là sự thật !!! Nhưng em tin rằng đơn trên là bịa đặt vì SV k10 không thể như thế được, hay tin ở anh Thế !
  và HÃY TỰ HÀO VÌ MỘT THẾ HỆ K10CĐ KIÊU HÙNG như anh Hùng bò đã hô !

  Trả lời

 15. NDL-ND
  Tháng 1 21, 2012 @ 08:59:40

  Tôi tán thành quan điểm của VLC và TIỀU PHU.Không cần gỡ bài này.Hãy để đó cho những ai quan tâm tới blog này.Vì tôi nghĩ những ai quan tâm tới blog này đều biết phải bảo vệ ,xây dựng cho nó,blog này của chúng ta không đưa được PQT lên và cũng chẳng hạ PQT xuống.Còn những ai thờ ơ thì có bài viết hay không cũng thế thôi.Ở đời gieo gì gặt đó.”Cây ngay không sợ chết đứng”.Ở vị trí và “tầm” như PQT sẽ phải lường trước được những gì diễn ra sau quyết định của mình.Còn nếu không lường được điều đó để có quyết sách tiếp theo thì “gặt bão” là chuyện thường.Bão và chống bão là chuyện muôn đời của đất nước mình.Lo làm gì nhiều.Hãy vui ăn và chơi tết đi các bạn.Hãy “TỐNG CỰU NGHINH TÂN “.CHÚC MỪNG NĂM MỚI !

  Trả lời

 16. CHÂN GIẢ
  Tháng 1 21, 2012 @ 09:12:15

  Hãy lấy ân báo oán.Hay chí ít thì cũng đừng lấy oán báo oán.Tôi vẫn nhớ một câu trong truyện của Aimatốp hay Gamzatốp rằng:”AI bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh ta bằng đại bác”

  Trả lời

 17. Nguyễn Trọng Bằng
  Tháng 1 21, 2012 @ 23:54:29

  Trước hết, tôi ủng hộ ý kiến của các bạn không nên gỡ bỏ bài viết trên đây, mặc dù anh Trung K10MA – Phòng đào tạo của ĐHKTCN cũng có đề nghị như cháu gái khóa 4X nào đó. Bởi vì tiêu chí của blog K10 là sự sẻ chia bè bạn trong cuộc sống hiện tại và quá khứ, để cho chúng ta hiểu thêm về bạn bè của mình, sống tốt hơn với nhau trong tương lai. Có bài viết trên đây, chí ít cũng giúp ta hiểu về bạn Thế của chúng ta đang ngồi “ghế nóng” sau “cuộc bể dâu” lận đận kiếm tìm công danh phải vất vả đương đầu với bao “thế lực thù địch” để đưa :tân chính sách ” của mình vào cuộc sống!!! Làm “quan thời nay” phải chịu khổ thôi nếu như mình làm đúng lương tâm và trách nhiệm, tôi cho rằng bạn Thế thừa hiểu và chấp nhận điều này, cho nên chúng ta không quá lo lắng và nên tin rằng: bạn Thế không thể vì mình mà làm cho một thế hệ K10 chúng ta phải xấu hổ! Còn đơn thư nặc danh như trên của một giáo viên nào đó cũng muốn mượn blog K10 để tuyên truyền, theo tôi không có giá trị tố cáo trước công luận, nó cũng liệt kê một số việc làm của hiệu trưởng Thế với góc nhìn thiếu tích cực. Tôi đã hỏi anh Trung hai việc động trời là : phá cổng và chặt cây, anh Trung giải thích thế này: cái cổng trường đã làm gần 10 năm rồi, từ lâu bị nứt dầm có nguy cơ sập cho nên phải phá dỡ và làm lại là điều đương nhiên! Việc chặt 5 cây đa vì hàng năm trường phải chi gần 1 tỷ đồng để chăm sóc cho 5 cây đa đó, hơn nữa cây đa trồng lâu năm sẽ chiếm quá nhiều diện tích, nên bạn Thế đã cho chặt đi…sự thật là như vậy.
  Có một điều, trên blog K10 này chúng ta đã từng quan tâm đến bạn Thế, nhưng thật đáng trách Thế không có một lời nào hồi âm, sau sự kiện này chắc chắn nếu có ai hỏi, bạn lại trả lời như muôn thưở: “tớ không có thời gian đâu!” thì cũng phải thông cảm thôi vì chúng ta nên hiểu: bạn mình đang phải chiến đấu với “thù trong giặc ngoài” vất vả lắm, cực nhọc lắm lắm! Tôi thành thực chúc bạn Thế vững vàng và thành công, tôi tin ở bạn!
  Năm mới sắp đến, tôi xin chúc các bạn K10 và bạn bè blog K10 thật hạnh phúc và gặp nhiều may mắn!

  Trả lời

 18. Phùng Văn Tráng
  Tháng 1 22, 2012 @ 09:58:16

  Tôi cho rằng không nên gỡ bỏ bài này, việc có những ý kiến trái chiều về cùng một sự việc là chuyện cũng hoàn toàn bình thường trong cuộc sống hàng ngày. Còn mình đối nhân xử thế như thế nào để khi nhớ lại những chuyện đã qua, gặp gỡ lại bạn bè mình không phải ân hận hay không dám nhìn thẳng vào mắt nhau là được. Còn sự việc đã nêu mình mới chỉ có thông tin 1 chiều nên chưa thể có ý kiến ủng hộ hay phê phán, mình luôn mong các bạn ngày một thành đạt, nhưng giá mà không có chuyện này thì hay biết bao. Có lẽ anh Trung cũng nên nói với Thế đọc qua blog và trao đổi với các bạn một chút.
  Năm mới chúc các anh, các bạn mạnh khỏe, hạnh phúc và có nhiều niềm vui.

  Trả lời

 19. Khách
  Tháng 1 25, 2012 @ 00:01:30

  Quá buồn cho cựu sinh viên k10

  Trả lời

 20. Tân Lập
  Tháng 1 25, 2012 @ 15:43:09

  Em là SV của ĐHKTCN hiện tại làm tự do tại thái nguyên nhà ở Phường Phú Xá hay được giao lưu các anh làm việc tai ĐHKTCN nhìn nhận sự việc về bài phản ánh Anh Thế như sau
  -Đối với người dân sống gần trường ĐHKTCN không ưa thích vì làm những việc tái khoáy
  -Đối với cán bộ ,nhân viên thì Anh Thế làm cuộc sống quá khó thở???
  Ví như Bộ trưởng Đinh La Thăng chảm các cấp dưới được dư luận ủng hộ
  Anh Phan Quang Thế chảm cán bộ nhân trường kỹ thuật công nghiệp bị phản đối
  vì sao chỉ có Anh Thế hiểu kỹ hơn…
  Anh Thế đưa ra cải tiến phòng Đào tạo của trường WEB cửa trường như thế nào cứ mỗi lần đăng ký môn học ( Đến mức bảo vệ đánh SV nhập viện) Anh thử làm SV mỗi lần đăng ký môn học phải thức cả đêm để đăng ký môn học hay hay để tạo điều kiện làm ăn nhân cho phòng viên vậy
  Còn về hiện tại thì sao việc bầu cử vừa rồi có công bằng không anh??? Anh Thế có nghĩ gì về quá khứ của anh không Tài …Đức của anh chắc là những người sống gần anh thì biết chỉ có cái không ai dám nói sự thật vì sao ??/
  Anh là người Việt Nam sao anh không tự hào mà anh toàn nói về nước ngoài hay người việt nam biết về mình quá nhiều vì sao ????
  nói chung về Anh Thế tài có ít ,Đức thì Thất mất rồi anh ơi anh nhìn lại xem đi
  Vợ anh như thế nào chỉ anh hiểu nhỉ ??/

  Anh nên ở hiền thì gặp lành anh nhé

  Trả lời

 21. TRẦN DOÃN HẢI
  Tháng 1 31, 2012 @ 09:50:26

  “Dụng nhân như dụng mộc ” Dám dùng cả những người chống đối mình hoặc trước là kẻ thù mình mới là cao thủ và những người chống đối đó mới nể phục vì trong chuyện bầu bán , chọn ai nó phức tạp lắm , không phải chỉ dựa vào một số tiêu chí như : năng lực, đạo đức , tài lãnh đạo , sức cuốn hút đối với người xung quanh … Người tham gia bầu mặc dù rất thân hoặc đang mang ơn mình nhưng hôm viết phiếu bầu bỗng thấy trong người khó ở là có thể thay đổi quyết định rồi , nên PQT cũng đừng coi họ thực sự hoàn toàn là kẻ thù của mình để rồi phải quyết liệt triệt hạ , bởi vì khi họ gạt tên mình mà sau đó mình vẫn tồn tại thì hiện tại những người chống lại PQT mới chính là những người phải lo lắng nhất , e ngại nhất , mất ăn mất ngủ nhất nhưng PQT lại làm một điều bình thường như bao người vẫn làm là thẳng tay triệt hạ thì nó bình thường quá – Người quân tử không làm như vậy . Còn vì cách làm hiện nay của PQT dẫn đến PQT bị hạ bệ thì đương nhiên thiên hạ sẽ cho cách làm của PQT là hạ sách và tôi thấy nó cũng là bình thường thôi – bởi nhiều khi trong cuộc đời chỉ cần đi sai một nước cờ là kết cục ván cờ kể từ nước đi ấy đảo lộn 100% . PQT tin vào tâm linh thì cũng giống như hầu hết anh em chúng ta thôi .Có điều cổ nhân dạy ” lấy ân báo oán” thì cũng không nên cố làm ngược lại làm gì cho người đời cười chê vì ” nhỡ” không may bị mất ghế cũng còn có đường để mà chui xuống nữa chứ . Tâm linh giúp ta nếu biết sẽ tìm cách hóa giải , tránh bớt được những điều xui rủi hoặc thiệt hại dự báo sẽ đến với ta trong giai đoạn nào đó của cuộc đời -nhưng các đạo giáo đều không khuyến khích lấy oán báo oán hoặc tệ hơn nữa là lấy oán báo ân .Hy vọng bạn mình là con ngườn có tâm , có đức chứ không như bài viết kia mô tả . Mình cũng thấy các bạn nói đúng : PQT đáng trách ở chỗ không đoái hoài gì đến trang web K10 , vì PQT có thể qua các comment trong này để biết các bạn của mình lo , buồn , vui cho mình, chia sẻ với mình như thế nào hoặc may ra có thể rút tỉa chút kinh nghiệm của các Mõ nhà ta mà có thêm dũng khí và mưu mẹo đối phó nếu lũ tràn đến . Lý do bận khó có thể chấp nhận vì mình có đựơc như ngày hôm nay ngoài công ơn cha mẹ sinh thành , nhờ ơn Trời Phật độ trì thì một phần không thể thiếu được trong cuộc đời mình chính là anh em , bạn bè những người luôn dõi theo , luôn coi sự thành đạt của bạn mình là niềm tự hào , là chỗ dựa tinh thần tác động qua lại với nhau – chứ hầu hết anh em chúng ta ít ai nghĩ sẽ dựa dẫm , vụ lợi gì khi một thằng bạn nào đó của mình được thăng quan , tiến chức . Ở tuổi anh em mình , vài năm nữa ăn nhậu , em út sẽ không còn là tiêu chí hàng đầu mà là tình bạn bền vững , thủy chung lâu lâu ới nhau nhiều khi chỉ là những điều rất nhỏ nhât , rất đời thường mà lúc này ít ai quan tâm , để ý đến ví như “tao có ấm trà ngon , có câu chuyện muốn chia sẻ -mày lại chỗ tao ngay ” … phải không các bạn . Còn tất cả những thứ khác chỉ là phù du thôi . Mình tin chắc hội cơ điện nói chung – hội cơ điện K10 nói riêng với truyền thống và những gì đã và đang có sẽ luôn là niềm tự hào , niềm ao ước của nhiều thế hệ cơ điện nói riêng và các thế hệ SV nói chung . Chúc bạn PQT vững vàng trên cương vị của mình và luôn ghi sâu vào tâm khảm mình điều các cụ xưa đã dạy ” Có Đức – mặc sức mà ăn “.

  Trả lời

 22. Trackback: Những bài còm liên quan đến PQT « Hội K10 Cơ Điện
 23. Khách
  Tháng 2 02, 2012 @ 22:14:10

  đó là đúng sự thật đấy các bác ạ. những chuyện cháu biết thì văn bản trên đúng đên hơn 1 nửa, còn lại thì cháu không rõ lắm nên không dám khẳng định.

  Trả lời

 24. Khách
  Tháng 2 04, 2012 @ 21:28:11

  PQT đã ngoài 50 tuổi rồi, ngũ thập chi thiên mệnh. Hơn nữa, còn tập thể Đảng ủy và BGH đều là những người có học và nhiều người có chí khí. Không lẽ PQT làm sai mà tất cả làm ngơ được. Bộ, Tỉnh và ĐH Thái Nguyên đã về làm việc và không có kết luận sai việc gì cả. Với trường CĐ thì: Tuy nặng nhẹ nhiều lúc khác nhau, nhưng kẻ tâm thần thì đời nào cũng có.

  Trả lời

  • CSV
   Tháng 2 06, 2012 @ 09:24:42

   “Với trường CĐ thì: Tuy nặng nhẹ nhiều lúc khác nhau, nhưng kẻ tâm thần thì đời nào cũng có.”

   Nói ra được những điều trên chứng tỏ “Khách” phải là người rất am hiểu về trường. Ngẫm 1 lát thấy câu này của “Khách” = Hay.

   Nhưng thấy chua xót!

   Trả lời

 25. Cán bộ Đại học Thái Nguyên
  Tháng 2 04, 2012 @ 22:19:21

  Tôi là người công tác tại ĐH Thái Nguyên nhiều năm nên có 1 số nhìn nhận như sau: Tại ĐHKTCN việc bầu bán hiệu trưởng năm 2011 đã nổi tiếng khắp ĐH Thái Nguyên vì sự phức tạp và chuyện bè cánh. Sau khi PQT lên làm hiệu trưởng thì không thể tránh khỏi việc nâng người này hạ người khác (số cán bộ đối lập chủ chốt bị thuyên chuyển công tác và hạ bệ thư trên cũng chưa đề cập đến). Hiện nay các chính sách PQT đưa ra có phần vội vàng, tiêu cực và không được lòng nhiều người (thậm chí với cả hiệu trưởng cũ là thày Nguyễn Đăng Bình).
  Tôi hy vọng rằng dù PQT hay ai lên làm hiệu trưởng thì điều quan trọng là hãy nghĩ và làm vì sinh viên và những người giáo viên.

  Trả lời

 26. sy truong dhktcn
  Tháng 2 08, 2012 @ 11:49:08

  nhung nguoi nhu co Huong jay mon C++ cho thoi viec la dung.

  Trả lời

 27. Khách
  Tháng 2 09, 2012 @ 00:02:31

  đảng và nhà nước cần phải bắt tay ngay vào việc điều tra này vì có liên quan đến rất nhiều dến các thầy cô giáo.hãy đòi lại công bằng.

  Trả lời

 28. vihi
  Tháng 2 10, 2012 @ 19:40:03

  kể từ khi thầy PQT làm hiệu trưởng thì bọn con không phải đưng ngoài cửa sổ thư viện để mượn sách và cũng không bị mắng như tát nước vào mặt mỗi lần mượn sách nữa, nhưng mà bọn con vẫn sợ lên phòng 310 nhà điều hành lắm.

  Trả lời

 29. Hai Van
  Tháng 2 12, 2012 @ 11:17:33

  Đọc thu xong tôi thấy đúng gần hết, trừ việc cá nhân!

  Trả lời

 30. không tên
  Tháng 2 13, 2012 @ 12:24:04

  Mình là SV k45. Sau khi đọc bài viết trên mình thấy chính xác.không chỉ riêng mình mà tất cả bạn bè của mình đều nhận thấy từ ngày ông Thế lên làm hiệu trưởng,trường đã thay đổi rất nhiều và rất nhiều điều khác nữa…Tất cả bọn mình đều có chung suy nghĩ là ” Không thích ông Thế làm Hiệu trưởng ”

  @ không tên: K45 mà vào xưng mình với blog K10 nghe chối quá đấy K45 ạ! Như vậy nên tất cả lời nói của bạn thành vô giá trị!

  Trả lời

 31. Tiều Phu
  Tháng 2 13, 2012 @ 13:50:51

  Cháu hậu sinh K45 kia ! Phải đi học lại lớp ” sơ cấp lịch sự ” ngay đi . Đây là blog của K10 : toàn những bậc đáng tuổi cha , chú cả . Không thể cho phép đánh đồng ” cá mè một lứa ” các cháu với các bác được : Khi dùng đại từ nhân xưng ” mình ” . Lần sau còn xưng hô phạm thượng như vậy là bác sẽ đề nghị ông mõ blog spam còm ngay ! Tha bổng vì ” trẻ người , học cao nhưng văn hóa còn lùn quá ” !

  Trả lời

 32. Khách
  Tháng 2 13, 2012 @ 22:14:42

  Qua xem 2 bài viết của Phan Quang Thế
  thì chỉ có Sư phụ mới viết được như thế này sao biết nhiều việc như thế
  Đúng là thời thế .. thế thời ….chăng
  Còn khoá cổng sinh viên để cấm sinh viên ra ngoài nữa kìa các bác ơi

  Trả lời

 33. Cựu giáo viên
  Tháng 2 14, 2012 @ 22:46:33

  Tôi là cựu giáo viên của trường ĐHKTCN từ thời anh Thế mới ở lại trường làm giáo viên thuộc bộ môn Nguyên Lý Máy. Anh thế bị đình chỉ dạy một thời gian vì thầy thế bắt sinh viên nộp một quả mít để thầy ăn thì đồ án môn học mới được thông qua. Chuyện này đến tai ông Hiệu trưởng Nguyễn Văn Bình (không phải Nguyễn Đăng Bình), và chính ông N V Bình kỷ luật ông Thế vì tội trên.
  Con gái ông Thế học kém, nếu thả nổi như con nhà thường dân thì việc thi đỗ vào đại học là điều không thể, ra trường với học lực giỏi lại càng không thể. Một thầy dạy toán đã cho con ông điểm kém vì con gái ông đã “phát minh” công thức căn của (a+b)=căn của(a)+căn của(b).

  Trả lời

 34. bạn học cũ
  Tháng 2 14, 2012 @ 23:03:18

  Cách đây 7 hay 8 năm gì đó, ĐH Thái Nguyên mở một lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý từ cấp phó bộ môn trở lên, do trường Quản Lý Giáo Duc dạy. ĐHTN ra quyết định bổ nhiệm lớp trưởng là thầy Tường, lớp phó là thây Đặng, cả hai thầy đều là cán bộ của ĐHNL. Thầy Thế không nhất trí với quyết định đó với lý do là Đại học Nông Lâm thì không thể lãnh đạo được ĐHCN. Ngay trong buổi họp lớp thầy Thế đòi được làm lớp trưởng. Thầy Tường và Thầy Đặng đồng ý ngay, thầy Thế trở thành lớp trưởng không qua bầu bán và không qua bổ nhiệm. Thầy làm được một ngày thì phải xuống vì ĐHTN không cho phép thầy hỗn như vậy. Tôi vẫn nhớ vẻ mặt của thầy hôm mất “chức”
  Đó là một trong nhiều hành xử của thầy Thế của chúng ta. Ai có kỷ niệm sâu sắc nào về thầy hãy com lên cho mọi người thưởng thức.

  Trả lời

 35. k44
  Tháng 2 16, 2012 @ 15:50:49

  Cháu là sv k44 trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (tức ĐH Cơ Điện cũ), cháu xin phép có một vài ý kiến như sau:
  - Thứ nhất, theo nhìn nhận của bản thân cháu thì K10CĐ là 1 thế hệ Sinh viên tài năng và có thể nói xứng đáng với 2 chữ “kiêu hùng”, là 1 thế hệ sinh viên vàng, niềm tự hào của trường DH Cơ Điện. vì vậy, việc mang 1 chuyện cá nhân ra mổ xẻ đàm tiếu là việc không nên, đặc biệt các hậu sinh ăn nói ngông cuồng là điều không thể chấp nhận được. Không thể nhìn nhận sự việc từ 1 phía, nhưng cháu tin là thầy hiệu trưởng sẽ có những quyết sách đúng đắn. Các bạn trẻ đang là sinh viên đừng nên suy nghĩ nông nổi, hãy tin rằng hiệu trưởng của chúng ta là 1 người có đủ tài đức đểlãnh đạo và dìu dắt trường ta ngày 1 đi lên.
  - Thứ 2, cháu có được đọc qua đơn này ở 1 số diễn đàn, nhìn chung, là 1 giáo viên nhưng trình bày 1 đơn từ còn rất lôm côm, một số thông tin thiếu chính xác. Theo cháu, thì muốn thuyết phục người đọc thì đầu tiên phải có tính chính xác, tính logic và đặc biệt phải hợp tình hợp lý. con gái của thầy PHAN quang thế mà lại mang họ PHẠM??? điều này nên xem xét.
  - Thứ 3, đã gọi là thầy thì phải hơn mình, nên rất mong các bạn sinh viên hậu sinh hãy thay đổi cách nghĩ và lời nói cho đúng mực.
  Trên đây là 1 số ý kiến cháu muốn đóng góp như vậy. Chúc các bác cùng toàn thể gia đình năm mới mạnh khỏe, công tác tốt. Chúc tập thể K10 mãi là tập thể thế hệ sinh viên vàng của Đại học Cơ điện.

  Trả lời

 36. Người Cơ Điện
  Tháng 2 16, 2012 @ 18:26:55

  Bạn GHOST_GHOST2012 !
  Cái bạn nói chính là văn hóa đấy ! Văn hóa khi tham gia giao thông , văn hóa giao tiếp , văn hóa điện thoại …và … các loại văn hóa . Đáng buồn người Việt ta văn hóa xuống cấp không thể cứu vãn nổi , nay dám so ngang bằng người châu Phi ? Đừng bao giờ nếu ! Bởi chúng ta được giáo dục quá kém ( từ việc nhỏ nhất là cách đánh răng có ai dạy đâu ? Bây giờ cho bạn học đánh răng đúng cách chắc chắn không bằng các cháu học sinh tiểu học ) . Huy vọng thế hệ trẻ được dạy dỗ cơ bản sẽ ngẩng cao đầu , không bao giời phải ngọng nghịu : Nếu … !

  Trả lời

 37. K42
  Tháng 2 16, 2012 @ 21:32:08

  CHáu là sv k42.Vấn đề lá đơn nêu lên cháu ko bàn luận vì chưa cơ sở…Nhưng thực sự cháu rất thích phong cách của thầy PQT….còn cái cổng trường thì thật ko xung với tầm vóc của ĐHKTCN,cái cổng cũ cháu thấy đẹp hơn ạ :(

  Trả lời

 38. sv giấu tên
  Tháng 2 16, 2012 @ 22:07:14

  cháu là sv đang học tại ĐHKTCN xin mạn phép có ý kiến :
  1.bọn cháu bây giờ khổ lắm các bác à .ở ktx ăn uống khổ lắm,bị bắt ép ăn trong căn tin ,đói va thái độ làm việc hách dịch ,đến giờ ăn bảo vệ đi khóa hết các cổng và đứng canh không cho sinh viên ra quán ăn ngoài .ai mà lẻn ra bị bảo vệ thấy thì bị rượt đuổi chạy té khói …..
  2.cổng trường cũ đang đẹp thì lại đập đi để làm cổng mới trông không đẹp 1 tí nào mà lại còn tốn tiền ,”nửa cái bánh răng + cái cột điện mô hình bé tí” mà tốn 55 triệu .còn trong khi đó cơ sở vật chất phục vụ cho học tập của sinh viên thì còn thiếu thốn

  Trả lời

 39. khách ghé thăm
  Tháng 2 16, 2012 @ 22:35:06

  cuộc đời mà. cái j chẳng thay đổi, con người ai cũng có mặt tốt và xấu cả, là người khác chắc cũng thế thôi. k vì lợi ích thì chẳng ai làm đâu

  Trả lời

 40. Chân... thật
  Tháng 2 17, 2012 @ 07:55:04

  Chú ý! Ghost_ghost_2012+Ghost School có gửi nhầm bản “báo cáo thành tích” không? Hoặc cố tình gửi thì có ý đồ gì? Blog K10 không phải là nơi đón nhận những kiểu bài viết lạc đề, ẩn danh và đạo đức giả như vậy, ngoài xã hội đã quá nhiều rồi! Mong bạn lưu ý.

  Trả lời

 41. Chân... thật
  Tháng 2 17, 2012 @ 07:58:28

  May quá, tôi vừa gửi còm thì mõ blog đã gỡ 2 bài “báo cáo thành tích” của bạn Ghost_ghost_2012+Ghost School rồi, đề nghị mõ blog theo dõi thường xuyên và tìm cách dọn rác nhé!

  Trả lời

 42. VLC
  Tháng 2 17, 2012 @ 13:36:08

  GỬI CÁC BẠN SINH VIÊN ĐHCNTN
  Gần đây, Blog của K10 Cơ Điện được nhiều bạn Sinh viên góp ý kiến quanh chủ đề Chuyện không vui…, rất cám ơn các bạn trẻ đã quan tâm, tuy nhiên, chúng tôi xin góp ý với các bạn như sau:
  1; Blog K10 Cơ Điện là diễn đàn mở của K10CĐ nói về K10CĐ, các bạn không phải là K10 CĐ cũng có thể tham gia, nhưng khi tham gia, các bạn lưu ý cho: K10CĐ chúng tôi nói về PQT là nói về một NGƯỜI BẠN HỌC, chứ chúng tôi không nói về thầy PQT, đương kim hiệu trưởng, cách nói, giọng văn của chúng tôi là lời bình luận của những người bạn học với nhau. Trong tập thể chúng tôi, có người ủng hộ, có người phản đối cách làm của PQT, nhưng cho đến nay, chúng tôi chưa chính thức khẳng định được PQT đúng hay sai, tuy nhiên chúng tôi mong muốn có nhiều thông tin từ nhiều chiều để hiểu thêm về người bạn học của mình.
  2; Các bạn có thể là cựu SV, đang là SV, cũng như chúng tôi là cựu SV, nhưng các bạn không thể là bạn học của PQT được, vì vậy các bạn không thế gọi PQT là ông này ông nọ được, các bạn có thể tâm sự với những ý kiến ủng hộ PQT hay ý kiến phản đối PQT, chúng tôi đều hoan nghênh, nhưng không được phép nói như bạn Không tên tháng 2 13, 2012 @ 12:24:04 :Mình là SV k45. Sau khi đọc bài viết trên mình thấy chính xác.không chỉ riêng mình mà tất cả bạn bè của mình đều nhận thấy từ ngày ông Thế lên làm hiệu trưởng, trường đã thay đổi rất nhiều và rất nhiều điều khác nữa…Tất cả bọn mình đều có chung suy nghĩ là ” Không thích ông Thế làm Hiệu trưởng “
  3; Cha ông ta có câu: “nhất tự vi sự, bán tự vi sư”, “Tiên học lễ, hậu học văn”…các bạn nào có cách xưng hô không đúng cách, giọng văn không phù hợp nên xem xét lại.
  4; Các ý kiến như của K44 tháng 2 16, 2012 @ 15:50:49, Bạn học cũ tháng 2 14, 2012 @ 23:03:18, K44 tháng 2 16, 2012 @ 15:50:49, K42 tháng 2 16, 2012 @ 21:32:08 Sv giấu tên Tháng 2 16, 2012 @ 22:07:14 trong đó có những ý kiến ủng hộ, có những ý kiến phản đối, chúng tôi đều hoan nghênh, cảm ơn các bạn, các bạn có thể góp ý, tâm sự thoải mái, ủng hộ hay phản đối cũng được, nhưng phải theo tinh thần thẳng thắn, trung thực, xây dựng, và lịch sự…, đừng đưa vào diễn đàn của chúng tôi những lời nói vô văn hóa…, đúng như cháu K44 tháng 2 16, 2012 @ 15:50:49 nói: “đặc biệt các hậu sinh ăn nói ngông cuồng là điều không thể chấp nhận được”, và “rất mong các bạn sinh viên hậu sinh hãy thay đổi cách nghĩ và lời nói cho đúng mực”.
  TRÂN TRỌNG

  Trả lời

 43. Phan Quang Thế - nỗi ô nhục của ĐHKTCN
  Tháng 2 18, 2012 @ 14:14:40

  Từng ngày từng giờ từng tháng trôi qua thật nặng nề kể từ ngày PQT lên làm Hiệu trưởng trường ĐH KTCN – ĐHTN. Với những quyết định của mình, trường ĐH KTCN đang trong cảnh lầm thân như bao trùm mây đen tang tóc. Lịch sử mấy chục năm xây dựng và phát triển , niềm tự hào là đơn vị anh hùng, với cảnh quan hiện đại từ cổng trường đến bao hành cây xanh đẹp nay đã tan hoang cả rồi. Đập phá cổng trường, chặt phá cây lưu niệm của các vị lãnh đạo Đảng và nhà nước, tuỳ tiện đập phá và xây dựng lãng phí hàng chục tỷ đồng , vi phạm luật CBVC, cho nghỉ giảng dạy mấy chục giảng viên, đó là thành tích bất Hảo mất hết đạo đức con người của PQT, bao người đau lòng rơi nước mắt trước những hành động bỉ ổi này. ĐHTN, Bộ GD&ĐT, Pháp luật hãy lập lại kỷ cương và môi trường lành mạnh cho mái trường ĐH KTCN đáng thương này?

  Trả lời

 44. CSV
  Tháng 2 20, 2012 @ 11:43:30

  Tôi là sinh viên K35IA khi học Thầy thế là trưởng Bộ môn Nguyên lý máy, Thầy dạy môn Cơ ứng dụng. Lúc đó tôi học cũng không đến nỗi nào nhưng vẫn phải đến nhà Thầy cùng với các bạn mang phong bì đến để được qua môn đó! Hiên nay tôi đã đi làm tại Sở công thương tôi thỉnh thoảng có vào trang web của Trường và thấy Thầy viết những bài viết tôi đọc xong cứ thấy gai gai người vì nó có gì đó sáo rỗng quá! Thật buồn!

  Trả lời

 45. No Name
  Tháng 2 22, 2012 @ 16:07:06

  Cung vì một cái file ảnh chụp đầu đề của cái đơn này mà ko biết bao nhiêu bạn SV bị gọi lên nhà trắng( Nhà Điều Hành) tra hỏi.Ko biết công an là từ đâu ra điều tra về xuất xứ của cái file ảnh đấy.Liệu có phải là thầy PQT báo ko?
  Những điều tra này nhằm vào hơn 200 bạn SV tên là Quang và Quảng,vậy thì nhưng ai gửi đơn nặc danh điều bị công an điều tra sao.Vậy thử hỏi nếu có sai phạm sau này liệu có ai dám gửi đơn nữa ko?

  Trả lời

 46. Khách
  Tháng 2 25, 2012 @ 13:54:31

  Đỗ Sơn K10 IB
  Việc đưa bức thư nặc danh này lên Blog K10 Cơ điện là sai với tôn chỉ, mục tiêu, ý nghĩa của trang web K10 IB .Các nhà tổ chức lên xem xét lại .

  Trả lời

 47. Khách
  Tháng 2 27, 2012 @ 00:07:14

  Lời đầu tiên cho cháu được gửi lời chào và lời chúc sức khỏe tớ các bác là cựu SV của trường và gia đình. Cháu xin có một số nhận xét khách quan của riêng bản thân cháu về vấn đề nêu trên như sau:
  1. Cháu thấy được tình bạn, sự quan tâm của các bác tới bạn của mình là điều đáng nể mà không phải ai và lứa tuổi nào cũng có được.Đấy là điều mà cháu rất kính trọng.
  2. Theo cháu nghĩ “cuộc vui nào cũng có lúc tàn”, “câu chuyện nào cũng phải có hồi kết” và dường như cháu thấy hình như mọi người đang dần đi xa khỏi vấn đề cần bàn tới ở đây mà đang đi sang kể tội “một người nổi tiếng” và không ai có thể biết được công cuộc mổ xẻ này sẽ đi đến đâu và kết của nó là gi? Là con người không phải ai lúc nào cũng đúng, cũng tốt cả. Nhưng có một điều là cháu không hiểu vì sao người ta thường chỉ thấy đốm đen trên nền trắng mà không nhìn thấy cả một vùng trắng tinh xung quanh. Cũng giống như công việc mà thầy PQT đang làm. Thực sự cháu thấy từ khi thầy Thế lên làm trường thay đổi rất nhiều và cháu rất ủng hộ tư tưởng đổi mới của thầy nhưng có điều cháu thấy có cái gì đó thầy hơi nóng vội (có lẽ những tư tưởng đó đã ấp ủ quá lâu trong thầy nên khi có cơ hội được làm thì… ). Nếu như thầy đi chậm lại một chút để mọi người kịp cảm nhận thấy sự thay đổi xung quanh bản thân để không cảm thấy quá “sốc” thi thật là tuyệt vời. Bỏi vậy cháu nghỉ nên tạm dừng bàn luận về vấn đề này tại đây để mọi người cũng suy ngẫm.

  Trả lời

 48. quên đề tên
  Tháng 2 27, 2012 @ 22:40:36

  Lâu lâu rồi mới vào Blog K10 để cập nhật thông tin. Chợt giật mình khi xem chuyên mục này về ông bạn cùng học K10MC năm nào.M có vài điều tâm sự với mọi người một chút nhé:
  Về việc bạn Thế được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường của chúng ta thì đối với M đó là điều rất mừng vì như vậy là K10 ta đã được vẻ vang vì có ông bạn đồng niên nay đa trở thành hiệu trưởng của chính ngôi trường mình đã từng học.
  Điều hơi buồn là bạn mình mới được bổ nhệm chưa bao lâu . Mình chưa kịp ăn khao chia vui với bạn mà bạn đã gặp phải những điều tiếng không tốt rồi.
  Qua câu chuyện mọi người bàn luận thì thấy rằng người ủng hộ và người không ủng hộ bạn Thế thì cùng đều là những người quan tâm đến bạn ấy đều mong mỏi bạn ấy đáp ứng được những điều mà mỗi người mong đợi…
  Các bạn đều chê bạn Thế nóng vội.Nhưng bạn ấy mới lên chức được có 1 thời gian ngắn thôi mà ,mà ai mới lên chức chẳng muốn biến nhưng điều mình ấp ủ thành sự thật.Mỗi người lánh đạo có cách làm việc khác nhau với tư duy khác nhau. Vậy chúng mình là bạn của Thế thì hãy cho bạn Thế thời gian để chứng minh tư duy và việc làm của bạn ấy.
  Triết lý của nhà Phật có câu “NHÂN NÀO QUẢ ẤY” Bây giờ bạn Thế mới đang gieo mầm còn phải đợi cho hạt nảy mầm -thành cây – ra hoa -kết trái rồi đến khi trái chín được thu hoạch mới biết quả ngon hay không ngon. Mới biết bạn mình chăm bón vun trồng cây ra sao cơ mà.
  Vậy Mai nghĩ là K10 ta cứ vui với niềm vui có ông bạn làm hiệu trưởng đi đã .
  Được không các bạn K10 ?

  Trả lời

 49. Tuyết Mai
  Tháng 2 27, 2012 @ 22:52:34

  Ôi lâu không viết nên hôm nay viết bài lại quên đề tên . Bài vừa viêt là bài của Tuyết Mai K10MC đấy nhé.không phải là khách dấu tên gì đâu
  Nhân đây cũng nhắn các bạn K10 là Tuyết Mai có cuốn sách “TÀI SẢN KHÔNG BAO GIỜ MẤT” bạn nào quan tâm và thích thì gọi điện Mai sẽ tặng sách cho nhé.
  CHÚC CÁC BẠN k10 LUÔN VUI VẺ- MẠNH KHỎE – AN LẠC

  Trả lời

 50. kytucxa
  Tháng 3 01, 2012 @ 10:27:01

  Cháu kính chào các bác k10
  NHư vậy là các bác hơn cháu những 33 khoá học, nhưng thú thật vì cháu thấy sinh viên truyền tai nhau trang blog của các bác cháu rất thích và tò mò với nguồn cội của chúng cháu. Cháu tò mò về bài viết về thầy Thế nên cháu cũng mới vào đọc. Cháu cũng công nhận là có một vài nội dung là đang sửa chữa cổng trường, nhưng chúng cháu thấy trên trang web của nhà trường đang có cuộc thi ấy mà. còn với sinh viên chúng cháu thì chúng cháu rất thích khi thầy cho làm sân chơi thể thao cho sinh viên, từ khi thầy thế làm hiệu trưởng chúng cháu không mất tiền đóng dấu xác nhận, chúng cháu không phải chen chúc nhau đi các phòng thắc mắc đâu, chúng cháu được tạo điều kiện lắm. Chúng cháu thấy thầy thế nghiêm khắc chúng cháu sợ nhưng với những đứa thích học như cháu cháu rất thích. Các bác cũng là sinh viên một thời, chúng cháu đang là sinh viên hiện tại, chúng cháu chỉ có mong muốn các bác động viên thầy thế phát huy hơn nữa những sự quan tâm của thầy với sinh viên, thầy có lúc khó gần nhưng nhiều lúc thầy rất gần gũi với sinh viên chúng cháu nhé, chúng cháu còn được hát cùng thầy cơ, thầy quan tâm chỗ ăn ở chỗ ngồi học của chúng cháu xem có sạch sẽ không đấy. Cháu nghĩ trong con người ai cũng có mặt mạnhmặt yếu, nhưng chúng cháu thấy rằng chúng cháu thích khi được thầy hiệu trưởng trực tiếp dạy, Cháu cũng thích trường mình đổi tên vì tên Bách khoa nghe cũng chuyên lắm, sinh viên chúng cháu thích lắm.
  Cháu chào các bác.

  Trả lời

 51. 45deptrai
  Tháng 3 01, 2012 @ 10:48:31

  đại ca Ký túc xá ơi
  em cũng thích trường mình thành Đại học Bách khoa lắm. Liệu có đúng là được không. Hehe, thế thì chúng mình oai phải biết, sướng thật, sướng thật

  Trả lời

 52. Phụ huynh sinh viên K47
  Tháng 3 01, 2012 @ 11:16:06

  xin chào các anh, chi của blog K10CD, tôi là một phụ huynh sinh viên K47, tôi rất ủng hộ việc thầy Hiệu trưởng chỉ cho các Giảng viên có bằng TN Đại học loại Khá trở lên tham gia giảng dạy, tôi cũng qua Đại học, cũng đủ biết bằng Trung bình và Khá có sự khác nhau như thế nào về kiến thức. Nếu là doanh nghiệp, ngoài kiến thức sách vở, chúng ta cần kinh nghiệm nghề nghiệp là một trong những yếu tố chính thì Giảng viên phải có kiến thức tốt mới truyền đạt được kiến thức cho sinh viên chứ, chúng tôi rất yên tâm khi con mình được những GV có bằng cấp đủ tiêu chuẩn giảng dạy. Mặt khác, tôi vừa lên thăm cháu ở KTX mới, thấy chỗ ở khang trang, đường mạng đầy đủ, trang thiết bị hiện đại, tôi yên tâm nhất là con mình được quản lý từ các hầy cô giáo, cháu kể hồi ôn thi, các cháu còn được các thầy cô ôn thi phụ đạo miễn phí cho ở phòng học của mỗi dãy nhà mà và nhóc nhà tôi vãn đi ăn ngoài chứ có phải bị ép ăn ở nhà ăn đâu.

  Trả lời

 53. hậu sinh
  Tháng 3 01, 2012 @ 12:59:42

  Em chào các anh chị trước khóa, em học sau các anh chị và hiện là Giảng viên của trường, em thấy các bác mắng bác Thế là quên K10, nhưng các bác có biết là, ngay từ khi còn là Phó hiệu trưởng, bác Thế luôn dành để một lọ cắm hoa ngay trên bàn làm việc và không cho thay chiếc lọ khác, vì đó là chiếc lọ đặc biệt -lọ của Hội Cơ điện để ở vị trí đó để hàng ngày làm việc được ngắm nó đấy, đấy cũng là luôn có các bạn K10 ở bên mình. Em nghĩ không phải cứ phải comment mới là nhớ tới bạn bè đâu

  Trả lời

 54. khách không dám nêu tên
  Tháng 3 01, 2012 @ 20:43:08

  1. Tôi thấy trong đơn nêu một số vấn đề không đúng sự thật, trong số cán bộ điều chuyển có một số được nêu tên khi sang vị trí mới đều giữ cương vị lãnh đạo như trưởng phó các phòng thí nghiệm chứ không phải nhân viên phục vụ như trong đơn nói và các đồng chí đó vẫn được làm giáo viên giảng dạy ( Ths Trung làm trưởng phòng TN, Ths Dung làm phó phòng thí nghiệm) vì lo lăng cho chất lượng đào tạo nên Đ/c PQT đã đưa những cán bộ đó sang những vị trí đó. Số còn lại là những người học liên thông từ công nhân, trung cấp, hợp đồng thậm trí trong số đó có những người còn không đủ tư cánh làm giáo viên như: suốt ngày sau rượu ( Bò cả bằng 4 chân trước mặt sinh viên, lên lớp thì dạy múa, thanh nhạc, võ trong khi họ chẳng có tý chút gì về những lĩnh vực đó), chửi bới đồng nghiệp.
  2. Những trường hợp không được đi học đều đăng ký ở dạng thí sinh tự do sau khi có kết quả mới làm đơn xin đi học. Còn các trường hợp khác như:Nguyen Đăng Hào đã lên máy bay đi du học từ ngày hôm qua, Nguyên Vôn Dim trong diện được cử đi tập huấn ở Mỹ để phục vụ cho trương trình nhập khẩu với sự đầu tư hàng chục tỷ đồng của nhà nước ( Trên 30 tỷ) đã tự ý bỏ đi Pháp khi chưa được sự đồng ý của nhà trường.
  3. Việc xây dựng hơn 10 tỷ đồng diễn ra từ nhiệm kỳ Hiệu trưởng trước, khi Đ/c Thế nhận chức công việc đã diễn ra được trên 70% khối lượng. Hạ nóc cổng cũng là vì sự an toàn của CBVC và HSSV vì mái cổng đã han rỉ có thể sập bất cứ lúc nào nếu không hạ xuống giả sử đúng giờ tan học mà nó đổ xuống liệu có bao nhiêu sinh mạng bị dè bẹp, việc tỉa bớt cây cảnh vì trước đây trồng quá nhiều và hàng năm phải tiêu tốn tiền tỷ vào cho việc mua phân bốn là qua lãng phí.
  4. Với như điều như trên tôi thấy Đ/c PQT xử lý như vậy là hợp lý.

  Trả lời

 55. Cũng không dám xưng danh
  Tháng 3 01, 2012 @ 22:31:32

  Xin phép các bác K10 dược viết mấy lời:
  - Thứ nhất chúng ta hoàn toàn ủng hộ để PQT đổi mới nhà trường, nâng cao chất lượng GD ĐT cho bằng thời của các Bác, tuy nhiên là một lãnh đạo trước tiên phải biết lắng nghe, biết có ý tưởng đột phá nhưng phải có lộ trình, có quá trình quá độ.
  - Thứ hai phải biết tôn trọng truyền thống và lịch sử thì mới có thể đi lên được, còn có thái độ giẫm đạp lên lịch sử như PQT thì có thể nói trời không dung, sẽ gặp quả báo (cây của bác Khiêm trồng bị chặt, các thế hệ có nhiều đóng góp cho nhà trường bị lãng quên ngay sau khi về nghỉ chế độ)
  - Thứ ba phải tự phê bình , kiểm điểm mình trước khi phê bình người khác thì mới là học tập theo Bác Hồ, chứ không phải vận các câu nói của Bác để răn dạy người khác trong khi mình không trong sạch.
  - Thứ tư nên lưu ý khi làm đến nhân sự thì phải có quy trình, theo văn bản pháp quy chứ không phải tùy tiện nói mồm
  Nói tóm lại như các cụ đã nói không có lửa thì làm sao có khói, 45 năm mặc dù xáo trộn nhưng không như nhiệm kỳ này, để cả những người cao niên phải động lòng trắc ẩn, để các lãnh đạo các cấp phải bận lòng.
  Có mấy ý trao đổi thêm để các bác K10 là có thể tham khảo ý kiến của những người cùng thời các bác xem họ đánh giá PQT như thế nào để các bác có cái nhìn khách quan hơn về bạn của mình.

  Trả lời

 56. k44
  Tháng 3 02, 2012 @ 10:32:56

  Cháu là 1sinh viên k44
  Từ khi mới đọc lá đơn,chưa đọc các ý kiến của người khác- bản thân cháu tự đánh giá đc lá đơn có nhiều điều nói sai, lệch lạc một cách vô lý mà cháu biết chính xác, còn những điều cháu không biết đến…nghe có vẻ rất hợp lý….dựa trên nhũng điều có thật mà sinh viên chúng cháu đang nhìn thấy, nhưng đứng ở vị trí của cháu khách quan mà đọc thì cảm giác chúng đc thêm thắt rất nhiều.

  Bức thư của thầy Minh đã làm sang tỏ tương đối các khía cạnh của lá đơn mà sinh viên chúng cháu không thể biết được. còn những ng` như chúng cháu đọc thì thấy rất hợp lý và xì xào
  Còn về bức thư thứ 2 mà một ng` bạn vừa cho cháu đọc sáng nay có lẽ là bưc thư thầy Minh nói đến trong phần đầu.
  Cháu cũng thấy có nhiều ý kiến trái chiều chong sinh viên chúng cháu thời gian gần đây
  Tuy nhiên
  Đứng với vị trí là 1 trong những sinh viên có ý thức học tập cháu tin rằng những sinh viên có ý thức học tập tốt cũng ủng hộ thầy giáo PQT.
  Thầy Thế là một thầy giáo nghiêm khắc trong học hành và thi cử
  Nhưng sinh viên học tập tốt luôn thích những giáo viên nghiêm khắc, vì với giáo viên nghiêm khắc thì những sinh viên học tốt có lợi hơn, còn đối với những giáo viên dễ thì đa số sv có lợi nhưng những sv giỏi đôi khi lại bị thiệt

  chúa chưa đc học và biết hết các giáo viên trong trường
  Nhưng chúa rất thích 2 giáo viên mà sinh viên sợ nhất là thầy thầy Thế và thầy Hiệu
  Có thể nói đây là chuẩn của giáo viên đối với những sinh viên có ý thức học tập như chúng em

  Còn những sv lười học thì “bị bị thầy giáo diệt”(theo đúng cách nói của sinh viên)
  Những sv học tốt thì các thầy rất dễ tính và thoải mái (thậm chí không ngại ngần nhắc chúng cháu làm sai khi thấy bài làm đã tốt)

  Về tất cả các mảng khác-cháu thôi không nói đến vì mỗi chỗ cháu biết 1 ít và cháu ko biết nói theo1 trình tự nào cả.
  Nhưng về các chính sách với sinh viên chúng cháu
  Cháu ủng hộ thầy Thế
  Thầy cho chúng cháu vào khuôn khổ-tất nhiên là ai ngoài khuôn mà bị ép vào thì khó chịu rồi
  Nhưng cháu thì thấy ít bị ảnh hưởng bởi trước đây cháu cũng luôn bắt mình sống và làm việc trong khuôn.

  Và cháu vẫn ghét ai làm sai quy đinh. Nhiều điều chẳng ảnh hưởng đên sminhf ko sao-nhưng nhiều cái ảnh hưởng trực tiếp đến mình thì cháu thấy khó chịu

  Về việc “nhà Trắng” đúng là chúng cháu không dc bước chân đến nữa-nhưng cháu cũng thấy chẳng còn việc j mà đến-vì tất cả những điều cần thiết với chúng cháu đều đc chuyển đến nhà K1

  Không thể phủ nhận 1 điều là từ khi thầy Thế lên làm hiệu trưởng mọi thủ tục giấy tờ, mượn sách vở ở thư viên đề đã dễ dàng hơn với chúng cháu rất nhiều

  Việc thây đổi phòng ký túc nhìn chung là rất hợp lý
  Và nhà trường vẫn cho phép 1 số trường hợp khác linh động chứ ko pải gán phòng và tên người ở khi không muốn

  Cháu thấy phong trào học tập ở ký túc tăng lên khi các bạn cùng lớp ở cùng phòng
  Khi những bạn học tots học thì những bạn học kém cũng thấy ngại mà pải học theo
  Và việc bảo ban nhau học tập –bảo bài bạn bè cũng rất thuận tiện khi xếp chung những ng` cùng lớp cùng 1 phòngký túc.
  Cũng có những bạn bè cháu chuyển ra ở bên ngoài, vì không thích vào khuôn –nhưng cũng có những ng` chuyên ra rồi lại vào(trong tgian Thầy Thế làm HT) vì thấy ở ktx vẫn thích hơn
  Cả việc giáo viên đến KTX phù đạo cho sv cũng rất hay-điều đó vất vả cho gv nhung với chúng cháu thì ko có cái gì lợi hơn-đôi khi chỉ là hỏi 1-2 câu thôi nhưng đó cũng là điều tuyệt vời!

  Trước đây chúng cháu cũng kêu ca là nhà truowngf ko có chỗ để xe qua đêm- giờ cũng đã có
  Sân chơi mà chúng cháu mong muốn cũng đã đc thầy quan tâm xây dựng sân sau nhà A10

  Tuy bản thân cháu là sinh viên chưa hiểu tại sao thầy cho đóng cổng phụ-và cũng có thấy bất lợi.nhưng việc sinh viên phá rào ra ngoài ko đi đúng đường rõ ràng là phá hoại của công-ko pải là rào bị đạp sẵn mà là “mỗi ngày xuất hiện 1 con đường mòn mới”
  vẫn còn nhiều điều mong muốn nhưng sv cần thông cảm

  ……..
  Mong rằng trong tgiowif gian tới thầy sẽ có nhiều kế hoạch quan tâm đến sinh viên hơn-tạo nhiều sân chơi, môi trường lành mạnh để phát triển sinh viên toàn diện, từ đó sinh viên kỹ thuật công nghiệp cũng dễ dàng tiếp cận đến những tiêu chuẩn, và đạt đc những danh hiiệu cho sinh viên của các cấp trao tặng

  Ng` ta vẫn nói –khi yêu ai thì nhìn đâu cũng thấy-nhưng đã ghét ai thì tất cả đều xấu

  Tất nhiên là không một ai có thể làm đc cho mội điều đều tốt vì ai cũng là con người, nhưng thầy Thế đang cố gắng những điều có thể để đc 1 phương án tối ưu nhất cho trường phát triển giống như nhà nước ta đang thay đổi để từng bước đi lên XHCN vậy!

  Trả lời

 57. hoik10cd
  Tháng 3 04, 2012 @ 21:31:20

  Thưa các bạn độc giả của blog k10, một vài vấn đề nổi cộm hiện nay trên Trường ta đã được các bạn trong và ngoài k10 bàn luận rất nhiều. Nhiều ý kiến đồng tình, và cả không đồng tình về cách hành xử của tân HT Thế và một số thành viên khác nữa. Nhưng nói chung, phần lớn các ý kiến tiếp cận hiện tình với lời lẽ ôn hòa, có tình có lý, đều phân tích với mong muốn làm sao để Lãnh đạo Nhà trường nhận thức và xử lý đúng đắn các vấn đề, đưa Nhà trường ngày càng phát triển và thịnh vượng, xứng đáng với sự mong đợi của các thế hệ GV,SV đã và đang học tập và công tác tại Trường. Tuy nhiên, đáng tiếc là cũng có một số ý kiên, ở chỗ này chỗ nọ hoặc ở một góc khuất nào đó đã thể hiện những động cơ không trong sáng, hoặc dùng những ngôn từ không được hay để khích bác nhau v.v…Vì vậy cho nên đến giờ phút này BBT blog thấy cần phải chấn chỉnh lại.
  Blog k10 là một nơi giao lưu hội ngộ của các CSV k10 được hình thành và phát triển bởi “tình cơ điện” của một thời gian khó gắn bó với nhau trong 5 năm ăn học tại trường. Ra đời, tồn tại và phát triển đã được gần 2 năm, blog thực sự đã và đang trở thành ngôi nhà chung thân thiết của đại gia đình k10. Blog cũng hoan nghênh và đón nhận sự quan tâm chia sẻ của các bạn bè các khóa khác cũng như các em, các cháu thế hệ sau về mọi vấn đề xã hội, trong đó có cả những vấn đề về sự phát triển của Nhà trường. Tuy nhiên, nội dung và mức độ của vấn đề nào đăng trên blog cũng cần được xem xét giới hạn, bởi nếu vượt quá sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu tôn chỉ của blog là nơi giao lưu chia sẻ để giúp nhau sống vui sống khỏe, có ích cho đời. Blog không phải là diễn đàn tranh luận đúng sai, không phải là nơi tranh cãi không có hồi kết của phe này phái nọ,v.v . Như vậy, vấn đề mọi người đã và đang tranh luận trên blog hiện nay cũng không là ngoại lệ, đã đủ rồi, thậm chí là quá nhiều và gây cảm giác mệt mỏi cho tất cả mọi người. Vì vậy, thay mặt cho BBT blog k10, Mõ blog xin tuyên bố dừng “cuộc chơi” ở đây và đề nghị tất cả chúng ta không “commen” vào bài viết này nữa. Nếu bạn nào còn cố tình viết commen vào bài viết này sẽ bị xóa. Mong các bạn thông cảm và xin trân trọng cảm ơn.
  BBT blog k10

  Trả lời

 58. Kim Ngọc
  Tháng 4 02, 2012 @ 07:11:09

  Kính mời các anh chị đọc bài trên báo Pháp luật Việt Nam có liên quan đến anh Phan Quang Thế.
  http://www.phapluatvn.vn/nhipcaubandoc/quadonthu/201203/Thai-Nguyen-anh-hieu-truong-em-thau-nha-an-2065224/

  Trả lời

 59. su beo
  Tháng 4 02, 2012 @ 22:52:28

  Bài viết không dấu, sai tiếng Việt rất nhiều nên bị xóa!

  Trả lời

 60. Khách
  Tháng 9 05, 2012 @ 23:12:14

  Chào các Bác, cháu hiện đang là sinh viên k46. Những chuyện ai thù hằn thầy Thế hay thầy thù hằn ai cháu không biết cũng không quan tâm. Lúc đầu đọc bài viết cháu không có ý định viết lời bình nhưng thấy bức xúc nên cháu để lại vài dòng. Tất cả những chuyện thầy Thế làm như thay giáo viên, nâng ai, hạ ai … thì cháu cũng là sinh viên mới nên không biết đúng sai thế nào, mà cháu cũng chẳng quan tâm nhưng cháu thấy ức chế và ghét thầy Thế ở chỗ phá cổng và chặt cây dọc đường từ A10 đi ra nhà A16. Đấy là hàng cây rất đẹp, đi học mát, nhiều ghế đá bên dưới có thể ngồi chơi tán gẫu chờ đến tiết vào lớp. Chả hiểu sao lại bị chặt đi. Cái hum tiến hành chặt cháu thấy mà ức chế quá. Ngồi trong lớp cũng chỉ biết chia sẻ bàn luận với bạn. Đứa nào đứa nấy đều tiếc cho cái hàng cây!

  Trả lời

 61. hungdaubac
  Tháng 9 06, 2012 @ 10:57:19

  OK, cám ơn cháu đã quan tâm, tuy nhiên các bác cho rằng; bất cứ ai, làm việc gì đều có nguyên nhân của nó cả, lãnh đạo nhà trường đã làm như vậy, không thể là cảm hứng và ý muốn của cá nhân ai cả, phải có sự bàn bạc của tập thể và có quyết định hẳn hoi. Chúng ta không biết nguyên nhân, có thể hỏi trực tiếp BLĐ nhà trường, hoặc chúng ta cứ tin tưởng vào quyết định của nhà trường đi, vì nhà trường làm gì thì làm, cũng phải đặt mục đích tối thượng là vì sinh viên, vì sự phát triển chung của trường .
  Việc của các cháu bây giờ là cố gắng học cho tốt, ức chế và ghét làm gì cho mệt và ảnh hưởng đến học tập.
  Ngoài xã hội cũng vậy, có nhiều việc ta thấy họ làm nhưng không hiểu vì sao, nhưng cũng có khi vì tương lai ngày mai mà phải hy sinh một phần cái hiện có của ngày hôm nay.
  Hãy tin tưởng và gắng học cho tốt nhé .

  Trả lời

 62. ma tien truong
  Tháng 8 23, 2013 @ 15:47:26

  kết cục thì chả làm gì được nó hết. Nó giờ to quá rồi mình chả là gì cả.

  Trả lời

Gửi lời bình

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: